รีวิวเกม Amnesia : Rebirth

Amnesia

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม Amnesia : Rebirth

ประเภทเกม : Survival horror ⭐️⭐️⭐️

ทีมผู้สร้างและพัฒนา : Frictional Games ⭐️⭐️⭐️

ช่องทางการวางจำหน่าย : STEAM ⭐️⭐️⭐️

วางจำหน่าย   : 20 ตุลาคม 2563 ⭐️⭐️⭐️

เกมแนวเอาชีวิตรอด เกมแนวสยองขวัญ ที่วางจำหน่ายเมื่อเดือน ตุลาคม ปี 2563 ที่ผ่านมาก็ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีจากการดำเนินเนื้อเรื่องและความน่ากลัวของเกมนี้ เพื่อนๆวามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์มอยู่ด้วยกัน 3 แพลตฟอร์มคือ PC, Linux, PlayStation 4 มาในวันนี้จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับเกมนี้กันอย่างเบื้องต้นว่าตัวเกมนั้นนำเสนออะไรให้กับเราบ้าง รวมไปถึงระบบการเล่นต่างๆที่จะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกับ เกมsurvival นี้มากขึ้น และเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของเพื่อนไปอีกด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยกับนี้

Amnesia

เกมแนวเอาชีวิตรอดสยองขวัญ

เนื้อเรื่องจะมีจุดเริ่มต้นคือ เมื่อมีนักเดินทางได้ขึ้นเครื่องบินเพื่อสำรวจสถานที่ต่างๆในฐานะนักโบราณคดีและนักสำรวจชาวแอฟริกา โดยมี ทาซี นักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งเมื่อเดินทางไปเรื่อยๆจนกระทั่งถึงเขตทะเลทรายในแอลจีเรีย จู่ๆเครื่องก็เกิดขัดข้องจนเครื่องระเบิดส่งผลให้เครื่องบินตกในทะเลทรายแห่งนี้ จนทุกคนหมดสติไป และเมื่อทาซีลืมตาตื่นขึ้นมาก็ไม่พบลูกเรือคนอื่นๆ มีเพียงแค่เธอกับซากพังๆของเครื่องบินลำนี้เท่านั้น และเหตุการณ์นี้เองเธอก็เกิดอาการ Amnesia ในตัวเธอส่งผลให้เธอจำเหตุการณ์ทั้งหมดไม่ได้ แต่ก็ต้องหาสาเหตุทำให้และความทรงจำของเธอก็เริ่มกลับมา เธอจึงต้องออกเดินทางสำรวจเพื่อตามหาเหล่าเพื่อนร่วมเส้นทางกับเธอรวมไปถึง ซาลิม สามีของเธอด้วยเช่นกัน ทว่าเหตุการณ์นี้ดูเหมือนว่าจะไม่ง่ายเลยเมื่อเธอพบว่าในสถานที่แห่งนี้กลับเต็มไปด้วยความอันตรายจากสิ่งเร้นลับ และความจริงบางอย่างที่เธอต้องรีบเอาตัวรอดจากสถานที่แห่งนี้

รูปแบบการเล่น เกมเอาชีวิตรอด นี้จะเป็นการเล่นแบบ Single player ที่เป็นการเน้นเอาชีวิตรอดจากสิ่งอันตราย โดยเราจะได้รับบทเป็นทาซีที่จะต้องออกเดินทางและสำรวจสถานที่ต่างๆอย่างทะเลทราย ถ้ำลึกลับ รวมไปถึงสุสานเก่าแก่โบราณ ณ ที่แห่งนี้ โดยเธอที่มีอาการ Amnesia นั้นทำให้ในการสำรวจผู้เล่นจะต้องคอยหาแสงสว่างในการนำทางอยู่เสมอ ไม่เช่นนั้นจะทำให้เธอเกิดอาการประสาทหลอน ซึ่งไม่เพียงแต่ที่เราจะต้องประคองอาการของเธอและไขความลับปริศนาต่างๆ แต่รวมไปถึงสิ่งเร้นลับที่อันตรายที่เราจะต้องหาทางแอบในการเอาตัวรอดจากสิ่งเร้นลับนี้ จึงไม่ได้มีเพียงแต่ความสว่างเท่านั้นแต่รวมไปถึงสภาพแวดล้อมต่างๆภายในเกมที่เพื่อนไปจะต้องประยุกต์ใช้ให้ได้อีกด้วย 

Amnesia

การนำเสนอของเกมทำออกมาได้ดีและสมเหตุสมผล ถ้าถามถึงความน่ากลัวสยดสยองก็อยู่ในระดับพอดีไม่มากมายแต่ก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว ฉากกราฟิกก็ทำออกมาได้ดีมากๆ ซึ่งโดยภาพรวมแล้วก็อยู่ในระดับที่ดี สามารถซื้อมาเล่นได้เป็นเกมที่ราคาไม่แพงอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพดีราคาถูกที่เพื่อนๆมีติดเครื่องไว้ก็ดี

📌📌 Credit : Frictional Games

📌📌 Powered By : Glastonburychamber